Cách làm mứt quất cho ngày tết

{[['']]}

Cách làm mứt quất cho ngày tết
Cách làm mứt quất cho ngày tết.Sau đây mình xin chia sẻ cách làm mứt quất cho ngày tết nhưu sau :

Nguyên liệu :  Quất tươi (tắc tươi): 30 quả - Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4 - Chanh tuơi: 1 quả - Nước: 180ml

Cách làm:
    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.
    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun
    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.
    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.
    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Chúc các bạn thành công !
Share this product : :

No comments:

Post a Comment

 
Support : Creating Website Mar.Lardoo | Mr.Lardoo@gmail.com
Copyright © 2013. Quán Ăn Ngon
Template Created by Mr.Lardoo | quanngonviet.blogspot.com
Quán Ngon Việt | Quán ngon 3 miền | Món ngon 3 miền | Ẩm Thực Viêt