Chào mừng các bạn đến với Quán Ngon Việt!
Hãy cùng chúng tôi khám phá,chế biến các món ăn ngon để những khoảnh khắc vào bếp là một niềm vui trọn vẹn và tìm hiểu thêm về các Quán Ăn Ngon,Món Ăn Ngon trên khắp các vùng miền.

Quán Ngon việt : Bí quyết nấu các món ăn ngon của người Việt.Nơi cung cấp những địa chỉ các quán ăn ngon tại Việt Nam

Quán Ăn Ngon | Món Ăn ngon | Ẩm Thực Việt
Quán Ngon 3 Miền | Món Ăn Ngon 3 Miền | Ẩm Thực Việt

Rượu làm quà tết

Rượu làm quà tết.Tết đến xuân sang bạn đang băn khoăn không biết tìm rượu nào để làm quà tết giá cả hợp lý,mẫu mã lại đẹp.Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn các sản phẩm rượu rất thích hợp để làm quà tết :

Sản phẩm rượu vang Vang Đà Lạt sản phẩm rất thích hợp để làm quà tết.

 Bộ Sưu Tập 4 chai 
Giá: 861,000 VNĐ
 Trống gỗ (Kèm 3 Lít Vang Superior)
Giá: 528,000 VND
 Kệ gỗ Superior chai 3 Lít
Giá: 552,000 VND
 Hộp gỗ 2 chai Excellence750ml
Giá: 241,000 VND
 Vang Đà lạt Đỏ APEC 375ml
Giá: 96,500 VND
 BST La Tulip có Lon 375ml
Giá: 99,000 VND
 BST Marguerite có Lon 375ml
Giá: 92,000 VND
 Bộ ST 1 chai Marguerite 375ml
Giá: 79,000 VND

Các bạn có thể xem thêm nhiều mẫu Vang Đà Lạt khác tại website: www.vangdalat.net
Địa chỉ liên hệ:
Toà nhà Thành Hưng 104 - 106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Tel: 04. 23.212.212 - 0947. 502.502
Fax: (84-4) 3872 9424   -   Email: thanhhunggroup@vangdalat.net

Tags: rượu làm qua,rượu làm quà tết

Vang Đà lạt Château 750ml

Vang Đà lạt Château 750ml,rượu vang đà lạt Vang Đà lạt Château 750ml
Xuất xứ : Việt Nam Sản xuất bởi : Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng - Ladofoods
Dung tích : 750ml
Nồng độ : 12% Vol
Giá : 130,000 VND

 * Đặc điểm sản phẩm:
- Màu đỏ ruby đậm.
- Vang được ủ chín trong thùng gỗ sồi.
- Mùi thơm gợi nhớ các loại trái cây khô, vani và thảo mộc.
- Vị vang cân đối giữa trái cây chín, acid và chất chát.
- Là sản phẩm liên doanh được nghiên cứu và phát triển bởi LADOFOODS và công ty Import-Export (Pháp).

- Thích hợp với các món ăn chế biến từ thịt đỏ.

- Với mức chất lượng cao, bạn có thể tự tin chiêu đãi khách hàng, đối tác và bạn bè tại các nhà hàng cao cấp, sang trọng.

Xem chi tiết và các sản phẩm Vang Đà Lạt khác tại www.vangdalat.net

Vang Đà Lạt Excellence 750ml

Vang Đà Lạt trắng Excellence 750ml
Vang Đà Lạt Excellence 750ml
Xuất xứ : Việt Nam
Sản xuất bởi : Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng - Ladofoods
Dung tích : 750ml
Nồng độ : 12% Vol
Giá : 122,000 VND

* Đặc điểm sản phẩm - Vang Đà Lạt trắng Excellence 750ml
- Màu vàng rơm sáng.
- Mùi thơm mạnh của các loại trái cây nhiệt đới và cam chanh, thoảng chút mùi hương mật ong.
- Vị vang mượt mà, hậu vị kéo dài.
- Dùng trong các bữa ăn với người yêu, gia đình tại các nhà hàng, quán ăn cao cấp.

- Dùng với những món ăn được chế biến từ hải sản hay thịt gia cầm, vang trắng Excellence là thức uống không thể thiếu cho một buổi tiệc thịnh soạn, đầy đủ.
- Dùng là món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân, đối tác trong các dịp lễ tết đặc biệt.

Mời Bạn xem thêm các sản phẩm Vang Đà Lạt tại website www.vangdalat.net

Tags: Vang Đà Lạt,Rượu Vang Đà Lạt, Vang Đà Lạt Excellence trắng 750ml

Những thực phẩm kị với thịt lợn


Những thực phẩm kị với thịt lợn

Những thực phẩm kị với thịt lợn.Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn những thực phẩm kị với thịt lợn

Ít ai biết thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương... bởi nếu nấu cùng bạn sẽ có khả năng gặp các vấn đề về đường ruột, dinh dưỡng… Chắc chắn thịt lợn và thịt bò thì không thế chế biến thành cùng một món ăn rồi. Bởi thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí, chính vì vậy chúng tương khắc, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.. Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Thịt lợn “nói không” với những thực phẩm

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho, nên khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc...

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến. Ngoài ra, không nên ăn thịt lợn với ốc bươu, cam thảo.

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Có khoảng 2.5mg đồng trong 100gr gan lợn. Bên cạnh đó, giá đỗ lại chứa nhiều vitamin C. Khi xào giá đỗ cùng với gan lợn, trong thời gian tiêu hóa, vitamin C sẽ bị ô-xy hoá. Giá sẽ biến thành chất bã, không còn giá trị dinh dưỡng nữa.

Cách làm mứt quất cho ngày tết


Cách làm mứt quất cho ngày tết
Cách làm mứt quất cho ngày tết.Sau đây mình xin chia sẻ cách làm mứt quất cho ngày tết nhưu sau :

Nguyên liệu :  Quất tươi (tắc tươi): 30 quả - Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4 - Chanh tuơi: 1 quả - Nước: 180ml

Cách làm:
    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.
    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun
    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.
    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.
    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.

Chúc các bạn thành công !

Cách giữ bánh chưng để lâu không mốc


Cách giữ bánh chưng để lâu không mốc,bánh chưng tết
Cách giữ bánh chưng để lâu không mốc.sau đây mình xin chia sẻ cách giữ bánh chưng để lâu không mốc.

Để bánh chưng Tết luôn ngon lành, chúng ta cần chú ý như sau: không nên gói bánh quá chặt tay, bánh sẽ dễ bị lại gạo, bánh cứng, ăn không ngon. Cũng không nên gói quá lỏng tay vì bánh sẽ quá mềm và dễ bị mốc. Nên luộc kỹ cho bánh chín đều và "rền". Sau khi luộc chín, dỡ bánh ra một chậu nước sạch, tốt nhất là dùng một chậu nước đã đun sôi, để nguội vừa ấm tay và rửa từng cái bánh cho hết nhớt trên bề mặt lá bên ngoài bánh.

Xếp bánh trên sàn gỗ có lót một tấm vải ép cho thoát nước. Mỗi cái bánh, được gói lại bằng giấy báo và xếp vuông vắn trên bàn. Bánh được làm như vậy sẽ bảo quản được lâu hơn, ít bị mốc hơn. Nếu cần lưu trữ bánh lâu, tốt nhất là bảo quản bánh chưng trong ngăn mát của tủ lạnh. Trong quá trình bảo quản, cần thường xuyên kiểm tra bánh. Nếu thấy có hiện tượng bánh bị mốc cần xử lý ngay bằng cách hơ bánh trên lửa của bếp gas hoặc luộc lại.

Mỗi lần ăn nên làm nóng bánh chưng bằng lò vi sóng hoặc hấp lại. Nên hạn chế rán bánh vì như vậy đã làm tăng thêm lượng chất béo (dầu hoặc mỡ) vào khẩu phần ăn trong dịp Tết là không có lợi cho sức khoẻ nhất là đối với người bị bệnh béo phì hoặc bị bệnh tim mạch.

Các bạn chú ý: Trong dịp Tết một số gia đình gói nhiều bánh chưng nên ăn không hết, thường gặp hiện tượng bánh chưng bị lại gạo. Hiện tượng này thường xảy ra đối với bánh chưng chỉ nấu đủ chín hoặc gói quá chặt tay và được lưu giữ dài. Hiện tượng lại gạo không có gì đặc biệt vì hạt gạo nếp sau khi chín, để lâu có thể bị tách nước, hạt nếp trở lại trạng thái khô cứng một phần hay toàn bộ như hạt gạo ban đầu. Khi bánh chưng bị lại gạo, chỉ cần mang luộc lại, bánh lại mềm và nóng, ăn vẫn ngon như thường. Bánh chưng cũng có thể bị mốc, đặc biệt trong những ngày thời tiết ấm áp làm nấm mốc dễ phát triển.

Tuy nhiên, bánh chưng mốc cũng không đáng ngại vì mốc thường phát triển ở lớp lá bên ngoài và dễ dàng bị phát hiện ra bằng mắt thường. Chỉ cần hơ bánh trên bếp gas đang cháy hoặc cho bánh vào nồi luộc lại là mốc bị diệt hoàn toàn.

Bánh chưng có thể bị mốc ăn sâu qua lớp lá vào phía trong bánh, trong trường hợp này, bánh có thể bị lên men chua cục bộ nhất là ở phần góc bánh bị ảnh hưởng nhiều nhất do bị va chạm nên dễ bị rách lá. Phần bánh bị chua sẽ không còn mùi vị thơm ngon của bánh chưng bình thường nữa nên cần phải cắt bỏ, tuy nhiên nếu ăn cũng không bị nhiễm độc vì thực ra đây chỉ là quá trình lên men rượu rồi từ rượu biến thành axit, mà không tạo ra các độc tố gây nguy hiểm cho sức khoẻ

Cách làm món dưa chuột muối


Cách làm món dưa chuột muối

Cách làm món dưa chuột muối.Sau đây mình xin chia sẻ cách làm món dưa chuột muối như sau :

Thật đơn giản khi có lọ dưa chuột muối tự làm vừa đảm bảo vệ sinh lại rất thơm ngon.

Nguyên liệu
- Dưa chuột - Ớt (xanh, đỏ) - Đường, dấm, nước tương, nước lọc.

Cách làm món dưa chuột muối :

Dưa chuột và ớt mua về bạn hãy ngâm muối và rửa sạch.
Cắt dưa chuột và ớt thành những khoanh vừa ăn.
Trộn lẫn dưa chuột và ớt với nhau, để vào trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô:

- Đường, dấm, nước tương, nước lọc mỗi thứ đong đầy 1 cốc giấy (loại cốc dùng một lần), đổ vào một nồi nhỏ:
- Đun sôi từ 2-3 phút:
- Tắt bếp, để cho nguội bớt trong khoảng 15-20 phút; sau đó đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đựng dưa chuột:
- Để nguội rồi đậy nắp chặt lại:
- Và cất trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là bạn đã có món dưa chuột muối chua ngọt ngon tuyệt:

 Món dưa chuột  muối chua cay và rất giòn này ăn kèm với các món chiên rán hoặc món nướng sẽ hợp lắm đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm bánh chocolate nhân mứt


Cách làm bánh chocolate nhân mứt
Cách làm bánh chocolate nhân mứt.Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh chocolate nhân mứt như sau:

Nguyên liệu chính
Chocolate - 150g chocolate đen, - 125g bơ, 6 lòng đỏ hột gà, 6 lòng trắng trứng gà, 125g đường bột, 125g đường trắng, 150g bột mì.

Cách thực hiện:
    - Trộn chocolate đen và bơ, chưng cách thủy. Đánh lòng đỏ trứng gà với đường bột cho thật nổi. Sau đó, trộn hai hỗn hợp trên với nhau và đánh cho đều.
    - Tiếp đến, đánh lòng trắng trứng gà và đường trắng cho nổi rồi trộn vào hỗn hợp chocolate trên và cho bột mì vào.
    - Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khuôn đã trét bơ và lót giấy, đem nướng ở 180 độ trong 25 phút.
    - Nhân bánh: mứt trái mơ. Chocolate phủ lên bánh gồm hỗn hợp: 500g chocolate đen, 250ml nước đường, 300g bơ, trộn đều.
    - Cắt bánh, cho nhân mứt vào giữa, phủ lớp chocolate bao quanh bánh; gắn những miếng chocolate hình cánh quạt xung quanh và hình bông ở giữa. Trang trí với trái dâu tươi cắt đôi.

Chúc các bạn thành công !

Cách ngâm mộc nhĩ đúng cách


Cách ngâm mộc nhĩ đúng cách
Cách ngâm mộc nhĩ đúng cách.Sau đây mình xin chia sẻ chó các bạn cách ngâm mộc nhĩ đúng cách để làm sao dôi hơn,giòn và thơm hơn

Ngâm mộc nhĩ bằng nước lạnh sẽ tốt hơn vì mộc nhĩ là một loại thực vật thuộc họ nấm, khi trưởng thành có một lượng thủy phân rất lớn. Sau khi khô, mộc nhĩ biến thành chất thảo. Nếu dùng nước lạnh ngâm thì mộc nhĩ sẽ thẩm thấu dần dần, có thể khôi phục mộc nhĩ đến trạng thái ban đầu. Vì vậy, mộc nhĩ sẽ giòn, thơm, ngon miệng và cất giữ cũng dễ.

Ngoài ra, nếu ngâm mộc nhĩ bằng nước lạnh sẽ được dôi hơn so với nước nóng. Ví dụ, 100g mộc nhĩ khô ngâm nước lạnh sẽ nở ra được 350 – 450g. Trong khi nếu ngâm với nước nóng, 100g mộc nhĩ khô chỉ được từ 250-350g và khi ăn mộc nhĩ ngâm nước nóng sẽ có cảm giác nhũn, dính.
Nếu như không cần gấp, bạn không nên ngâm nước nóng mà hãy ngâm nước lạnh trong khoảng thời gian từ 3-4 giờ đồng hồ.

Cách làm mứt gừng cho ngày tết



Cách làm mứt gừng cho ngày tết.Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm mứt gừng cho ngày tết như sau:

Món mứt gừng rất được nhiều người ưa chuộng vì thế tết này chị em hãy thử làm để đãi khách và cả nhà nhé!

Nguyên liệu:  Gừng -  Đường  -  Dấm (chanh)

Cách làm mứt gừng:
Bước 1: Gừng chọn củ non sẽ đỡ cay và đỡ xơ. Đem rửa sạch đất cát, cạo bỏ vỏ, rửa sạch lại lần nữa rồi thái lát thật mỏng.

Bước 2: Cho gừng vào luộc trong khoảng 5 phút, đổ bỏ nước rồi lại tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần cho gừng bớt cay (khi luộc gừng lần 2 thì cho vào nồi nước một thìa ăn cơm dấm (hoặc nước cốt chanh) để gừng được trắng, lần 3 – 4 thì không cần cho dấm nữa).

Bước 3: Cứ 1 kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể ướp đường với gừng cho đến khi đường tan rồi cho lên bếp sên. Nếu không có thời gian thì có thể cho thẳng đường vào chảo, thêm vào tí xíu nước, đun cho đường tan thì cho gừng vào.

Bước 4: Khi nước đường sôi thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Thi thoảng lại dùng đũa đảo đều cho gừng thấm đường và không bị bén chảo.

Bước 5: Khi đường cạn sền sệt thì dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám thành một lớp phấn trắng bao quanh miếng gừng.

Nhìn miếng gừng trở lên khô ráo thì nhấc chảo gừng xuống, đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa cho miếng gừng khô hẳn. Khi gừng nguội thì cho mứt gừng vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Chúc các bạn thành công !

 
Support : Creating Website Mar.Lardoo | Mr.Lardoo@gmail.com
Copyright © 2013. Quán Ăn Ngon
Template Created by Mr.Lardoo | quanngonviet.blogspot.com
Quán Ngon Việt | Quán ngon 3 miền | Món ngon 3 miền | Ẩm Thực Viêt